0902 48 58 98

Cơ hội mở quán cafe nhượng quyền lợi nhuận cao với vốn đầu tư nhỏ

Mở quán cafe nhượng quyền đang trở thành xu hướng “hot” trong thời gian gần đây. Mô hình này giúp chủ cửa hàng tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí, công sức cho việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Vậy làm giàu từ hình thức nhượng quyền cà phê có phải là lựa chọn đúng đắn? Domingo Coffee sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng trong việc mở quán cafe nhượng quyền để bạn có thể hoàn thành ước mơ khởi nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Mở quán cafe nhượng quyền là gì?

Mở quán cafe nhượng quyền là gì?
Mở quán cafe nhượng quyền là gì?

Mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu là hình thức người chủ quán thỏa thuận và ký hợp đồng với chủ thương hiệu để được kinh doanh toàn bộ mặt hàng của thương hiệu đó và thu về lợi nhuận.

Ví dụ: Khi trở thành đối tác thương hiệu tại Domingo Coffee, bạn có thể mở quán dưới tên thương hiệu Domingo Coffee, được tư vấn, thiết kế quán cà phê, cung cấp các loại máy móc, hỗ trợ thiết kế menu, đào tạo pha chế, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ, Marketing,…

Bí quyết “vàng” để mở quán cà phê nhượng quyền

Nghiên cứu thị trường – yếu tố then chốt để mở quán cafe nhượng quyền

Nghiên cứu thị trường, địa điểm mở quán cafe
Nghiên cứu thị trường, địa điểm mở quán cafe

Nghiên cứu thị trường là yếu tố rất quan trọng trong quá trình mở quán cafe nhượng quyền nhằm đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh lâu dài. Vì thế, bạn cần nắm vững và áp dụng 4P trong Marketing để thực hiện giai đoạn này.

 • Product (sản phẩm hoặc dịch vụ): Cà phê là sản phẩm cốt lõi. Vì vậy, bạn phải hiểu nhu cầu, mong đợi của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm/dịch vụ là gì, từ đó khai thác ưu thế của sản phẩm nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
 • Price (giá): Căn cứ vào thị phần, độ cạnh tranh, một số câu hỏi dành cho bạn giúp xác định giá cả cho sản phẩm như sau:
  • Giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng là gì?
  • Giá có phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể và khả năng chi trả của họ không?
  • Cân nhắc có nên giảm giá đối với một phân khúc khách hàng cụ thể hay không?
  • Mức giá của sản phẩm/dịch vụ đang cao hay thấp hơn so với đối thủ?
  • Hình thức thanh toán ra sao?
 • Place (phân phối): Địa điểm mở quán cafe của bạn ở đâu? Địa điểm kinh doanh có thuận tiện để khách hàng tiềm năng biết đến và mua hàng không?
 • Promotion (xúc tiến, chiêu thị): Là hình thức quảng bá sản phẩm, cửa hàng để nhiều người biết đến. Để khách hàng mua hàng của bạn, họ cần phải biết về nó, có ấn tượng tích cực để tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, hầu như bất kỳ doanh nghiệp cà phê nào cũng có một số mặt hàng bổ sung nhằm làm tăng thêm lợi nhuận tổng thể của doanh nghiệp. Một nhà hàng hoặc quầy cà phê không chỉ bán cà phê, mà còn có thể bán bánh ngọt, hạt cà phê, cốc cà phê, nước đóng chai,… mang lại số tiền trung bình cao hơn cho mỗi lần bán. Tùy thuộc vào đơn vị cho nhượng quyền thương mại mà sẽ có một vài mặt hàng bổ sung nhằm mang lại sự đa dạng hóa sản phẩm trong kinh doanh.

Chọn thương hiệu uy tín

Chọn thương hiệu uy tín để bắt đầu hợp tác kinh doanh
Chọn thương hiệu uy tín để bắt đầu hợp tác kinh doanh

Chọn thương hiệu uy tín giúp bạn hưởng những lợi ích do giá trị và uy tín của thương hiệu mang lại, từ đó giúp việc kinh doanh được thuận lợi hơn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong thời gian đầu xây dựng quán. Mở quán cafe nhượng quyền của thương hiệu nào là phù hợp nhất đối với bạn? Bạn có thể tìm hiểu những thông tin, câu chuyện về thương hiệu mà bạn muốn hợp tác thông qua website của thương hiệu đó. Họ sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về nhượng quyền thương mại cũng như các quyền lợi mà bạn sẽ nhận được.

Bạn cần liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền cafe và chuẩn bị cho các cuộc họp với họ để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh, các gói nhượng quyền cafe phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: Các thương hiệu cafe nhượng quyền lợi nhuận cao 2021

Trao đổi kỹ càng về chi phí nhượng quyền

Trao đổi kỹ càng về chi phí mở quán cafe nhượng quyền
Trao đổi kỹ càng về chi phí mở quán cafe nhượng quyền

Bạn cần tính toán chi tiết và cẩn thận chi phí nhượng quyền, vì mỗi thương hiệu sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Bạn cần xem xét mình có đủ tài chính để nhượng quyền cafe với thương hiệu đó không, xác định mất bao lâu bạn mới có thể hoàn lại vốn.

Xem thêm: Tất cả các khoản phí kinh doanh quán cà phê

Để có cái nhìn tổng quan về thị trường nhượng quyền cafe tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

 • Highlands Coffee: Hơn 300 cửa hàng trên 24 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 3,5 đến 5 tỷ đồng, phí quản lý 7% doanh thu.
 • Milano Coffee: Hơn 1600 cửa hàng trên 50 tỉnh, thành, phí nhượng quyền 185 – 300 triệu đồng và không thu phí quản lý.
 • Vina Coffee: Hơn 27 cửa hàng trên 13 tỉnh với phí nhượng quyền 286 triệu đồng/5 năm, phí quản lý 4 triệu đồng/tháng.
 • Aha Cafe: Hơn 60 cửa hàng tại 4 tỉnh, chi phí nhượng quyền 225 – 300 triệu đồng/5 năm.

Domingo Coffee hoàn toàn không thu phí nhượng quyền và phí quản lý. Quý đối tác có thể sử dụng miễn phí một trong những thương hiệu hàng đầu về cà phê tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói nhượng quyền dựa vào nhu cầu và nguồn kinh phí của quý đối tác để mở cửa hàng, cụ thể như sau:

 • Mô hình xe hoặc quán cà phê dưới 100 triệu đồng.
 • Quán cà phê có kinh phí 100 triệu – 200 triệu đồng.
 • Quán cà phê sân vườn có kinh phí 200 triệu – 350 triệu đồng.
 • Quán cà phê sân vườn, máy lạnh trên 500 triệu đồng.

>> Để biết thêm chi tiết, bạn hãy truy cập: Nhượng quyền Domingo Coffee!

Nhận được các quyền lợi hấp dẫn từ đơn vị nhượng quyền

Bạn sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn từ đơn vị nhượng quyền
Bạn sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn từ đơn vị nhượng quyền

Đến với mô hình mở quán cafe nhượng quyền, bạn không hề lẻ loi một mình mà sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ đơn vị nhượng quyền.

Nếu tin tưởng và hợp tác với Domingo Coffee, bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng hấp dẫn như sau:

 • Được tư vấn, thiết kế quán cà phê hoàn toàn miễn phí.
 • Được cung cấp các loại máy móc, vật dụng chất lượng cao và nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm với chi phí tốt nhất.
 • Được hỗ trợ thiết kế menu, đào tạo pha chế các loại thức uống hoàn toàn miễn phí.
 • Được hỗ trợ tư vấn cách quản lý hoạt động tài chính của quán để đảm bảo quán cà phê hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả.
 • Được hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nghiệp vụ, cập nhật kiến thức định kỳ cho nhân viên phục vụ, pha chế.
 • Được tư vấn và cùng đồng hành để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh trong giai đoạn khai trương cũng như trong suốt quá trình hoạt động của quán.
 • Được hỗ trợ quảng bá, xây dựng hình ảnh quán thông qua các chiến lược Marketing trên các kênh online như website, Facebook, YouTube…
 • Được hưởng những chính sách ưu đãi độc quyền dành cho chủ quán nhượng quyền.

>>> Nếu như bạn cần tư vấn thêm về mở quán cà phê hãy click vào link tư vấn này: https://domingocoffee.com.vn/dich-vu-tu-van-mo-quan-ca-phe/

Tối ưu kế hoạch kinh doanh cafe nhượng quyền mùa dịch

Có nên mở quán cafe nhượng quyền? Việc kinh doanh quán cafe nhượng quyền mở ra nhiều cơ hội làm giàu nhưng cũng có không ít thách thức, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID – 19 diễn ra phức tạp.

Thế nhưng, bất kỳ sự thay đổi nào cũng sẽ tạo ra nhu cầu mới từ khách hàng. Vì thế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử như một giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo thông tin từ Forbes Việt Nam, ngành kinh doanh trực tuyến, take-away có khả năng “chuyển mình” tích cực trong mùa dịch. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh quán cafe nhượng quyền để trở lại “bình thường mới” sau khi cả nước kiểm soát được dịch bệnh.

5 Kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền hữu ích giúp bạn chuẩn bị kế hoạch kinh doanh tối ưu như sau:

 • Tối ưu chi phí kinh doanh, giảm chi phí không cần thiết.
 • Phát triển các kênh phân phối online.
 • Nghiên cứu, phát triển ưu thế của sản phẩm.
 • Áp dụng công nghệ trong việc quản lý.
 • Nghiên cứu biện pháp phòng chống dịch trong quá trình kinh doanh.

>>> Xem thêm: 6+ Mô hình quán cafe độc đáo, hút khách nhất hiện nay

Tóm lại, trước khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường và vai trò của đơn vị nhượng quyền. Nếu muốn mở quán cafe nhượng quyền với Domingo Coffee, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cùng trao đổi về kế hoạch nhượng quyền! Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay nắm bắt cơ hội bứt phá thu nhập cùng Domingo Coffee!