0902 48 58 98

Tìm hiểu tất tần tật các khoản chi phí mở quán cafe

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Để có thể thuận lợi mở một quán cà phê không phải là điều dễ dàng. Nhiều vấn đề phải lo lắng, trong đó việc dự trù chi phí mở quán cafe được quan tâm hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính chi phí để mở quán cafe đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Cách tính chi phí mở quán cafe

Mở một quán cà phê, bạn sẽ phải lo rất nhiều về các khoản chi phí, trong đó có chi phí thuê mặt bằng, nhân công, xây dựng, thiết kế quán, mua cơ sở vật chất,….

Chi phí thuê mặt bằng

Để có thể lựa chọn được mặt bằng quán cà phê ưng ý cũng như phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bạn nên khảo sát nhiều địa điểm khác nhau. Sau đó, lập bảng so sánh giá, những điểm thuận lợi và bất lợi của từng nơi, từ đó sẽ giúp bạn chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Theo đó, chi phí mở quán cafe khi thuê mặt bằng sẽ gồm 4 phần chính như sau:

 • Hợp đồng thuê mặt bằng 1 năm, có thể dự trù khoảng 150.000.000 đồng.
 • Chi phí sơn sửa, trang trí lại quán cà phê theo nhu cầu kinh doanh, dự trù khoảng 20.000.000 – 25.000.000 đồng.
 • Chi phí mở quán cafe cho phần lắp đặt quầy pha chế, thu ngân, khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng.
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện nước, khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng.

Chi phí xây dựng, thiết kế quán cà phê

Quán cafe cần được thiết kế độc đáo, bắt mắt để có thể dễ dàng thu hút khách hàng

Quán cafe cần được thiết kế độc đáo, bắt mắt để có thể dễ dàng thu hút khách hàng

Chi phí xây dựng và thiết kế quán chiếm phần trăm không hề nhỏ trong chi phí mở quán cà phê. Bởi, trang trí quán cà phê ấn tượng, bắt mắt thì mới có thể thu hút được khách hàng. Do đó, bạn cần đầu tư một khoản chi phí mở quán cafe tương xứng cho phần thiết kế để có thể sửa sang, trang trí không gian quán sao cho phù hợp với tập khách hàng mà bạn xác định và hướng tới.

Chi phí mở quán cafe cho hạng mục này thường phụ thuộc vào việc bạn thuê đội ngũ thiết kế và thi công bên ngoài hay tự thực hiện. Nếu tự sửa sang và trang trí quán, chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê ngoài. Theo khảo sát, chi phí thi công, thiết kế quán cà phê có mô hình vừa khoảng 50.000.000 – 80.000.000 đồng.

Chi phí mua cơ sở vật chất

Để có thể dự trù chi phí mở quán cafe cần bao nhiêu vốn, chi phí đầu tư mua cơ sở vật chất cũng rất quan trọng và tốn kém. Các trang thiết bị cần thiết mà bạn phải sắm khi kinh doanh quán cafe gồm: bàn ghế, tủ quầy pha chế, máy pha cà phê, máy xay sinh tố, máy đánh kem, bình nước nóng, ly, tách, tủ lạnh, bếp, máy tính tiền, máy vi tính,…

Chi phí mua nguyên liệu và dụng cụ chế biến cà phê

Để có thể mua nguyên liệu và dụng cụ chế biến cà phê chính xác nhất, bạn cần dựa vào menu đồ uống. Căn cứ vào công thức pha chế các món đồ uống để xác định số lượng cũng như phân loại nguyên liệu cần sử dụng.

Bạn nên chọn loại cafe sạch, nguyên chất để đảm bảo chất lượng cũng như tạo sự uy tín ngay từ đầu với khách hàng

Bạn nên chọn loại cafe sạch, nguyên chất để đảm bảo chất lượng cũng như tạo sự uy tín ngay từ đầu với khách hàng

Lưu ý: Những ngày đầu mới khai trương, quán thường áp dụng các chương trình khuyến mãi nên số lượng nguyên liệu cần sử dụng sẽ cao hơn. Vì thế, bạn cần đảm bảo nhập đủ nguyên liệu dùng ít nhất trong khoảng 15 ngày.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: các loại cà phê (cà phê rang xay, cà phê hạt nguyên chất, cà phê bột nguyên chất), sữa tươi, sữa đặc, đường, bột cacao, syrup, nước giải khát đóng chai, nước trái cây đóng hộp, trái cây tươi,… Ước tính chi phí mở quán cafe cho phần nguyên liệu khoảng 10.000.000 đồng.

Chi phí mua phần mềm quản lý quán cà phê

Hiện nay, các quán cà phê đều sử dụng phần mềm quản lý để có thể vận hành quán một cách khoa học, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Ưu điểm của phần mềm quản lý này đó là lên đơn gọi món cho khách hàng nhanh, không bị nhầm lẫn, sai sót, thanh toán chính xác, kiểm soát nguồn hàng nhập cũng như số lượng thức uống bán ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, dễ dàng xem tình hình doanh thu ở mọi thời điểm.

Chi phí mở quán cafe phục vụ cho việc mua phần mềm quản lý quán cà phê này là từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng/tháng.

Chi phí thuê nhân viên khi mở quán cà phê

Tùy vào quy mô của quán mà bạn thuê số lượng nhân viên phù hợp

Tùy vào quy mô của quán mà bạn thuê số lượng nhân viên phù hợp

Thuê nhân viên khi mở quán cà phê sẽ giúp hỗ trợ bạn kinh doanh quán hiệu quả. Nếu bạn biết cách tuyển nhân sự thì chi phí mở quán cafe phải bỏ ra sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Muốn vậy, lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên tuyển đội ngũ nhân sự có tay nghề, chuyên môn cao, kinh nghiệm để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đào tạo lại.

Nếu là người có kiến thức chuyên môn về việc chọn nguyên liệu cũng như kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn có thể tự đào tạo cho chính nhân viên của quán mình. Bên cạnh đó, việc hiểu biết về kỹ thuật pha chế đồ uống còn giúp bạn có thể kiểm soát tốt nhất hoạt động kinh doanh, phát triển thực đơn, cũng như sáng tạo ra những thức uống mới lạ để thu hút khách hàng.

Cụ thể, dự trù chi phí mở quán cafe cho việc thuê nhân viên như sau:

 • Quản lý cửa hàng từ 7.000.000 đến 9.000.000 đồng/người/tháng.
 • Nhân viên thu ngân từ 4.000.000 đến 7.000.000 đồng/người/tháng.
 • Nhân viên pha chế đồ uống từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng/người/tháng.
 • Nhân viên phục vụ từ 3.000.000 đến 6.000.000 đồng/người, tùy vào thời gian làm việc.
 • Lao công từ 3.500.000 đến 6.000.000 đồng/tháng.

Chi phí cho các hoạt động marketing quảng cáo quán

Hoạt động marketing đóng vai trò rất quan trọng để bạn có thể phát triển thương hiệu của mình

Hoạt động marketing đóng vai trò rất quan trọng để bạn có thể phát triển thương hiệu của mình

Để dự trù cho khoản chi phí mở quán cafe giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như thu hút khách hàng biết đến quán của mình, bạn có thể triển khai online và offline. Cụ thể:

 • Hoạt động marketing online: Quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Instagram, trở thành đối tác của Grab Food, Now,… vừa cho hiệu quả nhanh lại vừa giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.
 • Hoạt động marketing offline: Thực hiện việc in voucher giảm giá, tờ rơi quảng cáo, chơi các trò chơi nhận quà tại quán.

Lưu ý: Chi phí một ngày sẽ phụ thuộc vào nền tảng thực hiện chiến dịch marketing của bạn.

Chi phí đăng ký kinh doanh quán cà phê

Tùy thuộc vào mô hình quán cà phê mà bạn có thể đăng ký kinh doanh theo các hình thức sau:

 • Kinh doanh quán cà phê với mô hình doanh nghiệp: Loại hình này sẽ phù hợp với các hoạt động kinh doanh quán cà phê lớn hoặc trung bình.
 • Kinh doanh quán cà phê theo hộ kinh doanh: Loại hình này sẽ phù hợp với hoạt động kinh doanh quán trung bình hoặc nhỏ.
 • Kinh doanh quán cà phê dạng cá nhân: Loại hình này sẽ phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Lưu ý: Các khoản chi phí mở quán cafe để đăng ký kinh doanh mà bạn cần bỏ ra gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,…

Chi phí duy trì quán cà phê

Ngoài các khoản chi phí mở quán cafe trên, bạn cần chuẩn bị thêm một khoản vốn để duy trì quán cà phê cũng như dự trù những khoản chi phí phát sinh. Với nguồn vốn duy trì này, bạn có thể trích từ doanh thu sinh lời, vốn đầu tư ban đầu hoặc có vốn đầu tư mới.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về tác dụng của cà phê

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ các chi phí cần bỏ ra khi đầu tư mở một quán cà phê mới, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh chóng.